Home / Bài tập giảm mỡ / Giảm mỡ thừa bằng 3 công việc nhà đơn giản sau đây

Giảm mỡ thừa bằng 3 công việc nhà đơn giản sau đây

Phơi quần áo

Khi phơi quần áo, cần phải khom lưng để lấy chúng, sau đó đứng thẳng lên, để phơi. Do đó bạn phải vận dụng sức của phần lưng, mỗi lần phơi quần áo càng nhiều, thì số lần vận động cũng càng cao, đây là cơ hội để tập luyện phần cơ lưng, bạn đừng nên lãng phí.

Ngoài ra, lúc phơi quần áo ở trên cao, còn vận dụng sức của cánh tay, thông qua động tác giơ tay thẳng và hướng lên, có thể tập cho phần cơ cánh tay, khiến cho cánh tay bạn càng thon thả.

Nếu một người không quen vận động, thời gian dài sẽ phát hiện cơ bắp ở cánh tay mình bị nhão và bên trong cánh tay cũng xuất hiện lớp mỡ thừa.

Phần cánh tay mỗi ngày đều cần vận động nhiều, nếu không có thời gian tập luyện, cơ bắp sẽ nhão và tay sẽ mập ra. Đến mùa hè nếu mặc áo ngắn tay hoặc không tay, bạn sẽ dễ dàng phát hiện mình có đôi cánh tay mập béo, lúc đó hối hận đã không kịp nữa.

Xem thêm: Giảm cân Cường Anh

Khi phơi quần áo, cố gắng giữ tâm trạng vui vẻ, tận dụng thời gian rảnh rỗi, khiến tâm tình cởi mở, hiệu quả vận động càng tốt. Sau khi làm xong những việc này, bạn sẽ cảm thấy cơ thể và tâm trạng đều thoải mái, một thời gian sau có lẽ bạn sẽ yêu thích công việc phơi quần áo.

Nếu bạn quyết tâm tập luyện thì đừng ngại chọn giá phơi quần áo hơi cao hơn một chút; cần phải nhón chân; dùng sức của ngón chân để nâng toàn bộ cơ thể. Như vậy, bạn vừa có thể luyện tập cánh tay vừa có thể luyện tập cơ chân, khiến cho phần chân cũng vận động và kéo giãn, như vậy sẽ giúp bạn vận động nhiều bộ phận cơ thể.

Nhưng khi thao tác cũng cần chú ý đến an toàn, hơn nữa nếu phơi quần áo trên sân thượng, bạn cần phải mang dép, để bảo đảm an toàn, tránh để chân bị thương.

Quét nhà và dùng máy hút bụi cũng là một phương pháp luyện tập rất tốt. Nếu thời gian qua bạn đã lười quét dọn nhà cửa, nhưng khi biết rằng nó có tác dụng giúp giảm cân thì bạn sẽ tự nguyện làm những việc này. Quét dọn là một loại công việc rất đơn giản, mọi người ai cũng biết làm. Nhưng muốn quét dọn tốt thì cần phải nắm vững những yếu tố cơ bản.

Lưng phải cong, cánh tay phải đủ lực mới có thể quét sạch bụi bẩn. Do đó, loại việc đơn giản này có hiệu quả với việc luyện tập cánh tay, khiến cơ bắp cánh tay trở nên săn chắc. Khi dùng máy hút bụi, xem chừng như không tốn bao nhiêu sức, nhưng cũng phải khom lưng và dùng sức của cánh tay, như vậy có thể tập cho phần cơ lưng và cơ bụng, đổng thời vì thường phải di chuyển tới lui, nên có tác dụng tốt cho phần chân.

Ngoài ra khi thao tác máy hút bụi đừng ngại nhón chân lên, như thế’ có thể vừa làm việc vừa luyện tập cơ chân.

Thông qua việc quét dọn và dùng máy hút bụi, đã có thể luyện tập các cơ cánh tay, đùi, cẳng chân cùng với phần lưng. Một lần quét dọn có thể giảm đi rất nhiều lượng mỡ dư thừa, tại sao chúng ta lại không làm?

Lau sàn

Bạn có muốn sàn nhà mình sạch đẹp hơn không? Đừng giao cho người khác làm, hãy tự mình lau dọn. Bởi công việc lau sàn nhà có thể giúp bạn giảm khá nhiều nhiệt lượng, có hiệu quả tốt cho việc giảm cân.Động tác lau sàn nhà phải cong lưng, khiến bạn phải tiêu tốn nhiều sức lực, nên có tác dụng tiêu hao nhiệt lượng. Nhiều người còn thích quỳ trên sàn nhà để lau sạch từng ngóc ngách.

Bạn đừng bao giờ để cơ hội giảm cân này bị bỏ phí, lau nhà và chà sàn vừa có thể giữ cho nhà cửa sạch sẽ vừa có thể khiến bạn gầy đi một chút.

Dùng bàn chải lau sàn

Việc dùng bàn chải cũng có thể giúp bạn giảm cân, đây hoàn toàn là sự thật, và đã trở thành phương pháp thịnh hành ở nhiều nơi. Lúc dùng bàn chải cần phải quỳ gối trên sàn, dùng sức của hai tay để chà xát, đồng thời phải cong lưng, dùng hết sức mới có thể làm sạch được.

Việc vận động cơ bắp của toàn thần có thể giúp bạn tiêu hao rất nhiều nhiệt lượng. Đừng ngại mỗi tuần dành ra một ngày cọ rửa nhà cửa, dùng hết tầm sức để cọ rửa thật sạch sẽ, chỉ cần nghĩ đến việc sau khi cọ rửa sẽ giúp bạn bớt mập, như thế tốn sức một chút cũng đáng.

Xem thêm: Trà giảm cân Golean Detox

Check Also

cây bạch hà

Bật mí 3 loại thảo dược giúp bạn giảm cân an toàn, hiệu quả

Cuộc sống hiện đại, công việc văn phòng phải ngồi nhiều chiếm phần lớn thời ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *