Home / Bài tập giảm mỡ / Hướng dẫn các bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà

Hướng dẫn các bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà

Tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà là phương pháp phổ biến giúp các chị em văn phòng, công sở hay bỉm sữa bận rộn mà vẫn mong có vòng 2 thon gọn và chắc khỏe. Bài viết sau sẽ giới thiệu một số bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà rất đơn giản nhưng hiệu quả cao. Trà giảm cân Cường Anh

Tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà với tư thế rắn hổ mang

Tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà với tư thế rắn hổ mang

Đây là tư thế rất dễ thực hiện để tăng cường sức mạnh của cơ bắp bụng, chân, lưng, tay và vai gáy. Đồng thời xương cột sống sẽ linh hoạt và săn chắc hơn.

Cách thực hiện: Trước hết nằm sấp xuống sàn, hai chân duỗi thẳng và song song. Đặt hai lòng bàn tay dưới vai, hít thở sâu rồi từ từ nâng ngực lên, uốn cong về phía sau, càng sâu càng tốt. Tư thế này bạn sẽ hình dung giống như chú rắn hổ mang đang chuẩn bị tư  thế săn mồi nên đây là tư thế kinh điển trong các bài tập yoga.

Tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà với tư thế cánh cung

Tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà với tư thế cánh cung

 

Đây là tư thế khó và cần sự dẻo dai của vùng bụng. Tuy nhiên, bên cạnh việc tác dụng trực tiếp vào vùng bụng, nó còn matxa bụng và cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống táo bón.

Cách thực hiện: Nằm sấp, hai chân duỗi, hai tay đặt song song với người. sau đó, hít sâu, cong hai chân, hai tay nắm lấy hai mắt cá chân. Nâng đầu dậy và uốn cong cơ thể. Nâng càng cao càng tốt. Giữ khoảng 15 – 30 giây và thở ra bình thường. Trà giảm cân golean

Tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà với tư thế con thuyền

Tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà với tư thế con thuyền

Tư thế này giúp bụng săn chắc và đốt cháy vùng mỡ quanh chân.

Cách thực hiện: Trước hết bạn nằm ngửa, hai chân duỗi, hai tay đặt song song theo thân. Hít sâu, nâng người dây, hai tay tiếp tục song song theo thân. Lưu ý giữ cho chân thẳng và không cong gối. Hai tay thẳng và song song với mặt sàn. Giữ người ở nghiêng góc 45 độ so với mặt phẳng. Giữ khoảng 15 tới 30 giây rồi thở ra bình thường.

Tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà với tư thế Plank

Tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà với tư thế Plank

Đây là tư thế đơn giản nhưng có tác dụng lớn trong việc đốt cháy mỡ bụng. Không chỉ có vùng bụng trở nên săn chắc mà còn toàn bộ cơ thể cũng được vận động.

Cách thực hiện: Hai tay và gối tựa lên sàn phẳng. Sau đó, duỗi hai chân thẳng ra phía sau, ép chặt các ngón chân vào sàn. Hít vào, ngẩng cao đầu để cổ thẳng hàng cùng xương cột sống. Sau đó, hóp cơ bụng vào. Giữ tư thế này trong khoảng 15 tới 30 giây rồi tự tự hạ người xuống. Tuy nhiên, nếu bạn đang tụt huyết áp hoặc  đau vai thì không nên thực hiện động tác này. Trà giảm cân Cường Anh

Tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà với tư thế con thuyền nhỏ

Tư thế này có tác dụng lớn tới hệ tiêu hóa, chữa táo bón và cải thiện sự trao đổi chất và làm săn chắc cơ đùi, cơ bụng và cơ mông.

Cách thực hiện: Nằm ngửa, hai tay đặt hai bên hông, hai chân duỗi thẳng. Cong hai gối và thở ra, nhẹ nhàng kéo hai gối về ngực, hai đùi ấn lên bụng. Hai tay ôm chân và giữ. Sau đó hít vào, bật đầu dậy cho cằm sát vào đầu gối. Giữ tư thế từ 60 tới 90 giây và lặp lại.

Như vậy trên đây là các bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả. Hãy kiên trì thực hiện vì một cơ bụng săn chắc và thon thả nhé.

Check Also

cây bạch hà

Bật mí 3 loại thảo dược giúp bạn giảm cân an toàn, hiệu quả

Cuộc sống hiện đại, công việc văn phòng phải ngồi nhiều chiếm phần lớn thời ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *